Lịch sử nhà trường

Lịch sử phát nhà trường

          Trường Tiểu học Hoằng Quỳ có tiền thân từ Trường cấp 1 Hoằng Quỳ, được thành lập từ năm 1951 với 7 lớp và 213 HS.

Năm 1978 theo chủ trương của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Trường cấp 1 Hoằng Quỳ sáp nhập với Trường cấp 2 Hoằng Quỳ, thành Trường Phổ thông Cơ sở Hoằng Quỳ.

Năm 1991, theo yêu cầu của cải cách giáo dục, Trường Phổ thông Cơ sở Hoằng Quỳ được tách thành hai trường là Trường Trung học Cơ sở Hoằng Quỳ và Trường Tiểu học Hoằng Quỳ.

Kể từ đó đến nay, nhà trường vẫn giữ tên là Trường Tiểu học Hoằng Quỳ.

Từ năm học 1991-1992 đến năm học 1992-1993, Trường Tiểu học Hoằng Quỳ có 18 lớp với 557 học sinh do thầy giáo Trịnh Liệu làm Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng là thầy giáo Trần Văn Quế, thầy giáo Trần Liễn, thầy giáo Lê Nhật Quang (từ tháng 9 – 1993 đến tháng 8 – 2000).

Từ năm học 1993-1994 đến năm học 2001-2002: Thầy giáo Tào Quang Đổng làm Hiệu trưởng;

Từ năm học 1993-1994 đến năm học 1999-2000, thầy giáo Lê Nhật Quang làm Phó Hiệu trưởng;

Từ năm học 2000-2001 đến năm học 2001-2002, thầy giáo Nguyễn Trường Giang làm Phó Hiệu trưởng

Từ năm học 2002-2003 đến năm học 2007-2008, cô giáo Lê Thị Vinh làm Phó Hiệu trưởng và nghỉ hưu tại Hoằng Lý;

Từ năm học 2000-2001 đến năm học nay, thầy giáo Nguyễn Văn Nam làm Phó Hiệu trưởng

Từ năm học 2001-2002 đến tháng 9 – 2012: thầy giáo Lê Hồng Vinh làm Hiệu trưởng và nghỉ hưu tại Hoằng Lý;

Từ tháng 10 – 2012 đến nay: thầy giáo Nguyễn Trường Giang làm Hiệu trưởng;

 

         Tổ chức Đảng Cộng sản Việt Nam, các đoàn thể và tổ chức khác trong nhà trường    

       – Chi bộ Đảng nhà trường:

Chi bộ nhà trường có 20 đồng chí Đảng viên, trong những năm qua, Chi bộ đã bám sát vào Điều lệ Đảng, với chức năng và nhiệm vụ của mình chi bộ đã th­ường xuyên chỉ đạo, lãnh đạo các hoạt động của nhà tr­ường và các tổ chức trong tr­ường hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đ­ược giao, chi bộ liên tục được công nhận là Chi bộ Trong sạch vững mạnh toàn diện và đ­ược Đảng bộ xã khen thưởng.

       – Công đoàn nhà tr­ường :

Công đoàn nhà trường được kiện toàn và hoạt động theo Điều lệ, Công đoàn hiện có 28 đoàn viên.

Hằng năm, Công đoàn tổ chức  thực hiện tốt các hoạt động theo chương trình kế hoạch đề ra. Công đoàn đã xây dựng đ­ược một tập thể đoàn kết nhất trí, t­ương thân,t­ương ái giúp đỡ lẫn nhau trong công tác và cuộc sống, làm tốt công tác thăm hỏi..; bảo vệ những lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên Công đoàn; tích cực động viên CBGV tham gia các cuộc vận động, thi đua dạy tốt học tốt, tổ chức tốt các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong năm như­ ngày 20/10, 20/11, 8/3, tổ chức vui chơi và phát quà cho các cháu nhân ngày 1/6 và Tết Trung thu với các nội dung phong phú, thiết thực nh­ư: tổ chức cho đoàn viên công đoàn thao giảng, giao lư­u tâm sự trao đổi về cách làm đẹp, bảo vệ sức khoẻ, xây dựng hạnh phúc gia đình, nuôi con khoẻ – dạy con ngoan, tổ chức các hội thi, hội thảo, giao lưu cầu lông, văn nghệ,…. Phối kết hợp với nhà tr­ường tổ chức cho Đoàn viên Công đoàn đi tham quan một số di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trong và ngoài tỉnh… Công đoàn đã phối hợp có hiệu quả với nhà trường xây dựng Quy chế dân chủ ở cơ sở, nhiều năm liền Công đoàn đạt danh hiệu là Công đoàn vững mạnh.

           – Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và Sao Nhi đồng :

Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và Sao Nhi Đồng hằng năm được kiện toàn đúng quy định, hoạt động có kế hoạch cụ thể, thúc đẩy phong trào chung của nhà trường hoạt động có hiệu quả.

           – Chi hội Chữ Thập đỏ:

Chi hội Chữ thập đỏ đã làm tốt công tác xây dựng cơ sở Hội, chăm sóc sức khoẻ ban đầu và làm tốt công tác từ thiện nhân đạo, hoạt động có hiệu quả. Trong những năm qua, Chi hội đã phối hợp với Công đoàn làm tốt công tác tặng quà cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn… để các em có điều kiện vươn lên trong học tập, phòng chống tai nạn thương tích, an toàn trường học.

          – Chi hội Khuyến học:

Chi hội Khuyến học hoạt động hiệu quả, làm tốt công tác Khuyến học, khuyến tài, Chi hội đã phối hợp với các tổ chức, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các khóa học sinh cũ của nhà trường làm tốt công tác khen thưởng, tặng quà cho học sinh, đặc biệt là học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Lịch sử nhà trường

Leave a Comment