Sunday, 01/08/2021 - 01:50|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HOẰNG HÓA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Hoằng Hóa 3 đồng hành cùng học sinh khó khăn tiếp bước đến trường

Nhiều năm qua, Trường THPT Hoằng Hóa 3 đã tích cực thực hiện nhiều hoạt động “tiếp sức”, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường, học tập và vui chơi như các bạn cùng trang lứa. Nhờ những hoạt động ý nghĩa đó mà nhiều học sinh nghèo, khó khăn của nhà trường có thêm nghị lực vượt khó vươn lên học tập tốt.

 Là một trong những học sinh thuộc diện khó khăn của nhà trường, em Nguyễn Thị Thủy ở xã Hoằng Thanh luôn nằm trong danh sách những trường hợp cần hỗ trợ. Nhà nghèo, bố mẹ lại hay ốm đau bệnh tật, giường nằm không có nên nhà Thủy phải xin Trạm y tế xã chiếc giường sắt cũ để dùng. Hoàn cảnh khó khăn như vậy khiến Thủy nhiều lần có ý định thôi học để gia đình đỡ vất vả.
Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, cũng như sự nỗ lực vươn lên trong học tập của em Thủy, Đoàn trường THPT Hoằng Hóa 3 đã đến thăm, tặng gia đình một chiếc giường cùng chăn màn, chiếu; động viên em Thủy và tặng bàn học, sách vở, đồ dùng học tập cho em… điều này đã tiếp thêm sức mạnh để Thủy tiếp tục nỗ lực vượt khó để ngày ngày đến trường, đạt thành tích học tập xuất sắc và thật vui mừng em Thủy đã đậu đại học – như một món quà dành tặng thầy cô trường THPT Hoằng Hóa 3 đã kỳ vọng ở em, trở thành tấm gương cho nhiều bạn trong trường noi theo.
Trường THPT Hoằng Hóa 3 là ngôi trường thuộc vùng biển huyện, đời sống người dân trên địa bàn còn nhiều khó khăn nên năm nào trường cũng có tỷ lệ học sinh nghèo khá cao, luôn tiềm ẩn nguy cơ bỏ học giữa chừng. Cùng với việc đẩy mạnh phong trào khuyến học - khuyến tài trong giáo viên và học sinh để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường luôn quan tâm giúp đỡ đến đối tượng học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Nhiều học sinh của trường nhận được sự giúp đỡ kịp thời và bằng nghị lực phấn đấu của bản thân, các em đã vượt qua hoàn cảnh gia đình để tiếp tục học tập tốt.
 

received_547121902786255.jpeg
 

Hiện nay, song song với việc duy trì và thực hiện hiệu quả quỹ khuyến học, trường THPT Hoằng Hóa 3 còn xây dựng thêm quỹ “nâng cánh ước mơ”, quỹ “tiếp sức đến trường” với mục tiêu không để em học sinh khó khăn nào phải bỏ học.
Gần 10 năm thành lập, quỹ “nâng cánh ước mơ” của trường THPT Hoằng Hóa 3 đã và đang phát huy hiệu quả tích cực và mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Hàng năm, bằng hình thức kêu gọi, vận động, thể hiện tấm lòng thương yêu học sinh, mỗi cán bộ, giáo viên ủng hộ quỹ tối thiểu 1 ngày lương; mỗi học sinh tiết kiệm, ủng hộ từ 20 - 25 ngàn đồng xây dựng quỹ, giúp đỡ bạn nghèo. Từ nguồn quỹ “nâng cánh ước mơ”, năm 2010 nhà trường đã hỗ trợ xây dựng 4 căn nhà cho 4 em học sinh nhà trường có hoàn cảnh khó khăn ở các xã Hoằng Ngọc, Hoằng Đông, Hoằng Phụ, Hoằng Yến, mức hỗ trợ 15 triệu đồng/nhà; hàng năm đều trích quỹ để tặng từ 500 ngàn đồng – 1 triệu đồng cho mỗi em có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi; tặng quà tết suất 300 ngàn đồng/em. Cụ thể như năm học 2017 – 2018 dành tặng 30 suất quà tổng trị giá 36 triệu đồng, năm học 2018 – 2019 tặng 30 suất quà tổng trị giá 30 triệu đồng cho học sinh khó khăn… Bên cạnh đó, quỹ “tiếp sức đến trường” cũng nhận được sự quan tâm, ủng hộ của nhiều anh chị cựu học sinh, hội đồng hương, 1 số doanh nghiệp… đã giúp đỡ hàng trăm học sinh khó khăn của nhà trường.
Hàng năm, Đoàn trường Hoằng Hóa 3 tiến hành rà soát, nắm bắt đời sống, hoàn cảnh gia đình của các em học sinh, để lựa chọn đúng các trường hợp cần hỗ trợ. Bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, Trường THTP Hoằng Hóa 3 luôn đồng hành cùng học sinh khó khăn tiếp bước đến trường. Đây không chỉ có ý nghĩa hỗ trợ, động viên các em có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực học tập, mà thông qua đó, giáo dục tinh thần “tương thân tương ái” trong các em học sinh, cùng nhau giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh khó khăn được viết tiếp ước mơ đến trường, vươn tới tương lai tươi sáng hơn./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết