Wednesday, 23/10/2019 - 11:43|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HOẰNG HÓA
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày thi đầu tiên, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, năm học 2019-2020 trên địa bàn huyện diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế

Cùng học sinh cả tỉnh, hôm nay- 5/6/2019, trên 2200 thí sinh vừa tốt nghiệp lớp 9 trên địa bàn huyện đã bước vào ngày thi đầu tiên, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, năm học 2019-2020.

Trong ngày thi đầu tiên, các đồng chí lãnh đạo BCĐ thi của tỉnh và huyện cùng một số sở, phòng, ngành liên quan đã về kiểm tra công tác đảm bảo mội điều kiện tại các điểm thi.

Buổi sáng đồng chí Phạm Đăng Quyền- Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo sở GDTT, lãnh đạo huyện và phòng GD ĐT đã trực tiếp đến kiểm tra tại 2 điểm thi THPT Lương Đắc Bằng và THPT Hoằng Hóa 3.

PCT UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền kiểm tra tại điểm thi THPT Lương Đắc Bằng.JPG
PCT UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền kiểm tra tại điểm thi THPT Lương Đắc Bằng

Buổi chiều, đồng chí Lê Văn Nhuần – PCT Thường trực UBND huyện – Trưởng BCĐ thi huyện và đồng chí Lê Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND huyện – Phó BCĐ thi huyện đã về kiểm tra tại điểm thi THPT Hoằng Hóa 4 và THPT Hoằng Hóa 2.

Kiểm tra tại điểm thi THPT Hoằng Hóa 2.jpg

...Kiểm tra tại điểm thi THPT Hoằng Hóa 2

...Tại điểm thi THPT Hoằng Hóa 4.jpg

...Tại điểm thi THPT Hoằng Hóa 4

Tại các điểm thi, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trực tiếp thăm nơi làm việc, ăn, nghỉ của các lực lượng làm thi. Đồng thời đến tận các phòng thi nắm bắt công tác trông thi và việc làm bài của các thí sinh. Các đồng chí đề nghị mỗi cán bộ làm nhiệm vụ thi nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, không để xảy ra sự cố đáng tiếc trong thời gian diễn ra kỳ thi; lực lượng chức năng tích cực, chủ động bảo đảm giao thông, an ninh trật tự trong và ngoài khu vực thi…

Đoàn TN tình nguyện tiếp sức mùa thi.jpg
Đoàn TN tình nguyện tiếp sức mùa thi

Nhìn chung tại các điểm thi, công tác đảm bảo ANTT được thực hiện nghiêm ngặt. Lực lượng đoàn viên và công an được bố trí bảo vệ vòng ngoài. Các giám thị hành lang và giám thị trông thi đều đảm bảo đúng vị trí.

các thí sinh chăm chú làm bài thi.JPG
Các thí sinh chăm chú làm bài thi

Qua nắm bắt tình hình, ngày thi đầu tiên, với 2 môn thi: Toán và ngữ văn- thời gian làm bài 120 phút, đề thi được đánh giá là ra bám sát chương trình THCS, có tính phân loại học sinh. Các thí sinh làm bài độc lập, nghiêm túc, không có tình trạng quay cóp bài thi…

Ngày mai 6/6, các thí sinh tiếp tục thi môn Ngoại ngữ, thời gian làm bài 60 phút. Đây cũng là môn thi cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm nay./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết