Sunday, 26/01/2020 - 01:29|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HOẰNG HÓA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoằng Hóa tổ chức thành công Kỳ thi THPT quốc gia 2019

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 đã khép lại. Dù có một số điều chỉnh trong phương thức, cách thức tổ chức, song kỳ thi đã nhận được sự đồng thuận cao trong nhân dân. Do thực hiện tốt tất cả các khâu chuẩn bị nên kỳ thi tại huyện Hoằng Hóa diễn ra an toàn, nghiêm túc, hiệu quả.

 

a3.JPG
 

Trong buổi thi cuối cùng vào sáng qua, các thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học xã hội với 3 môn thành phần là: Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân. Riêng thí sinh của Trung tâm giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do dự thi chỉ để xét tuyển đại học và cao đẳng thì không phải thi môn giáo dục công dân. Với nhiều đổi mới trong phương thức thi cũng như cách thức tổ chức thi, Kỳ thi năm nay đã nhận được sự đồng thuận cao trong nhân dân. Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 được diễn ra trong 3 ngày 25, 26, 27 tháng 6 năm 2019. Thí sinh tham gia kỳ thi gồm 5 bài thi, trong đó có 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.
 

a2.jpg
 

Các bài thi môn Toán, Ngoại ngữ và các bài thi tổ hợp thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan; bài thi Ngữ Văn thi theo hình thức tự luận. Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, huyện Hoằng Hóa có 4 điểm thi là THPT Lương Đắc Bằng gồm các học sinh: THPT Lương Đắc Bằng, TTGDNN-GDTX và thí sinh tự do; THPT Hoằng Hóa 2 gồm học sinh THPT Hoằng Hóa 2, THPT Lưu Đình Chất; THPT Hoằng Hóa 3 gồm các học sinh: THPT Hoằng Hóa 3, THPT Hoằng Hóa; THPT Hoằng Hóa 4 gồm các học sinh THPT Hoằng Hóa 4, THPT Lê Viết Tạo, với 2.311 thí sinh và 97 phòng thi, huy động 97 giảng viên đại học và 97 giáo viên THPT và 32 cán bộ giám sát, 84 cán bộ công an huyện, huyện đội, công an xã, nhân viên y tế phục vụ công tác thi. Với sự chuẩn bị chu đáo, sự chủ động, trách nhiệm của Ban chỉ đạo thi, huyện Hoằng Hóa đã tổ chức thành công Kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Không có sự cố về an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm.

a4.JPG
 

Các điều kiện về điện, thông tin liên lạc được đảm bảo. Theo báo cáo nhanh của các Hội đồng thi, trong ngày thi cuối cùng, có 12 thí sinh vắng mặt, trong đó tại hội đồng thi trường THPT Lương Đắc Bằng vắng 2; hội đồng trường THPT Hoằng Hóa 2 và THPT Hoằng Hóa 4 đều vắng 1; trường THPT Hoằng Hóa 3 vắng 8; trong 12 vắng mặt có 03 em xét đặc cách; 07 em khuyết tật miễn thi; 02 em bỏ thi là thí sinh tự do; không có cán bộ coi thi, làm nhiệm vụ thi vi phạm quy chế. Nhìn chung, trong 3 ngày thi đều diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết