Wednesday, 23/10/2019 - 11:43|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HOẰNG HÓA
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành giáo dục huyện Hoằng Hóa sẵn sàng cho năm học mới 2018 – 2019.

Ngành giáo dục huyện Hoằng Hóa sẵn sàng cho năm học mới 2018 – 2019.

Đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho năm học mới 2018 - 2019 tại các nhà trường trên địa bàn huyện Hoằng Hóa đã cơ bản hoàn tất.

gd1.JPG
Chủ tịch UBND huyện trao trưởng cho CBGV

 

 Năm học 2018 - 2019, ngành giáo dục huyện Hoằng Hóa tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kế hoạch hành động của ngành Giáo dục, chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW Nghị quyết số 44/NQ-CP về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Nghị quyết số 88/2014/QH3 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông và Quyết định 404/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông; NQ 05-NQ/HU, Chương trình hành động 848/CTr- UBND về phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2012 - 2015, định hướng đến 2020, Kế hoạch 706/KH- UBND về thực hiện NQ 29, tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ chủ yếu và những giải pháp cơ bản của ngành.

gd2.JPG
 

Giáo dục mầm non thực hiện cơ chế, chính sách phát triển trường, lớp ở khu công nghiệp; đẩy mạnh các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước đối với giáo dục mầm non và giải quyết tình trạng thiếu giáo viên. Giáo dục phổ thông tiếp tục chuẩn bị các điều kiện để thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới, nhất là đối với lớp 1; nâng cao chất lượng công tác thi, kiểm tra đánh giá đặc biệt là kỳ thi THPT quốc gia; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh; triển khai đổi mới cơ chế quản lý trong các trường phổ thông. Trước năm học mới 2018 – 2019, huyện Hoằng Hóa đã đầu tư xây mới, cải tạo nhiều trường mầm non để giải quyết tình trạng học sinh phải học dồn lớp, học nhờ nhà văn hóa thôn. Như khu nhà 2 tầng khang trang với 12 phòng học và phòng chức năng đạt tiêu chuẩn quốc gia của trường Mầm non xã Hoằng Thịnh đã cơ bản hoàn thành và có thể đón học sinh tựu trường. Phòng học chật chội, số học sinh trong lớp quá đông sẽ không còn là nỗi lo của cô và trò trường mầm non Hoằng Thịnh trong năm học mới. Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Lê Thị Sơn, Hiệu trưởng trường Mần Non xã Hoằng Thịnh chia sẻ: Năm học trước không đủ phòng học nên phải dồn lớp, có những lớp sỹ số lên tới 47 học sinh. Năm học này thì phòng học đủ rồi nên chúng tôi dự kiến sỹ số mỗi lớp từ 25 – 35 học sinh. Cơ sở vật chất được đầu tư sẽ tạo điều kiện thuận lợi để chúng tôi nâng cao chất lượng giáo dục.
 

gd3.JPG
 

Còn với khu nhà 2 tầng mới được xây dựng thêm, năm học 2018 – 2019, học sinh trường mầm non Hoằng Thái, xã Hoằng Thái sẽ không còn phải học nhờ tại trường tiểu học hay các nhà văn hóa thôn như những năm trước. Đồng chí Lê Thị Thanh, Hiệu trường Mầm Non Hoằng Thái nói: Năm trước không đủ phòng chúng tôi chỉ tiếp nhận hơn 200 học sinh, học sinh phải học nhờ tại nhà văn hóa, trường tiểu học. Năm nay đã đủ phòng học, phòng chức năng, khu bếp ăn cũng được hoàn thiện, chúng toi sẽ tuyển sinh đáp ứng tốt nhu cầu học tập của gần 300 trẻ. Chúng tôi rất phấn khởi.
 

gd4.JPG
 

Năm học mới này, Trường Tiểu học và THCS Hoằng Sơn chỉ có 2 khu nhà vệ sinh được xây dựng từ lâu, đã xuống cấp, không đủ để đáp ứng nhu cầu của hơn 300 học sinh và cán bộ giáo viên. Đến năm học này, vấn đề đảm bảo nhà vệ sinh đạt chuẩn cho học sinh đã được giải quyết, hệ thống nhà vệ sinh đã được chuẩn hóa. Xây mới khu nhà vệ sinh THCS và khu của giáo viên, cải tạo khu nhà vệ sinh Tiểu học. Đảm bảo hệ thống nhà vệ sinh sạch theo yêu cầu của trường chuẩn. Đồng chí Nguyễn Cao Trãi, Hiệu trưởng trường tiểu học và THCS Hoằng Sơn chia sẻ: Hiện tại, hệ thống nhà vệ sinh đã được chuẩn hóa của, xây mới khu nhà vệ sinh THCS và khu của giáo viên, cải tạo khu nhà vệ sinh tiểu học, đảm bảo hệ thống nhà vệ sinh sạch theo yêu cầu của trường chuẩn.
 

gd5.JPG

gd6.JPG

 

Đặc biệt năm học 2018 – 2019, huyện Hoằng Hóa dự kiến sẽ có khoảng gần 14.600 học sinh với hơn 500 nhóm lớp bậc học mầm non ra lớp (tăng gần 1.000 học sinh so với năm học trước). Để đáp ứng yêu cầu chăm sóc, nuôi dạy trẻ, Huyện đã đầu tư xây mới, cải tạo 14 trường mầm non đảm bảo các tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia với tổng kinh phí hơn 100 tỷ đồng. Hoằng Hóa phấn đấu 100% trường mầm non trên địa bàn huyện đạt chuẩn quốc gia trong năm 2019. Trao đổi thêm với chúng tôi, đồng chí Hoàng Thị Oanh, Phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện cho biết: Với cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được tăng cường, chúng tôi sẽ chỉ đạo các nhà trường tập trung nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ với các giải pháp đó là: …
 

gd7.JPG

gd8.JPG

 

Cùng với đầu tư cơ sở vật chất trường, lớp học, chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới cũng đã mua sắm trang thiết bị, đồ dùng học tập và đồ chơi dạy học trong nhà cho học sinh các trường mầm non và THCS của 42 xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Ngoài ra, ngành giáo dục cũng chỉ đạo các nhà trường quét vôi, tu sửa, trang trí lại khuôn viên, tạo cảnh quan thoáng mát, sạch đẹp. Đến thời điểm này, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy và học tập của các trường học trên địa bàn toàn huyện đã được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng chào đón năm học mới 2018 - 2019 với quyết tâm và nỗ lực cao nhất./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết